Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?.

Ông cha ta có câu: “3 lần chuyển nhà bằng một lần cháy nhà”, ý nói đến nguy cơ mất mát đồ đạc sau mỗi lần di dời nơi ở. Và đương nhiên đó là điều không ai mong muốn.

Vậy làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ? Vẫn có cách để bạn bảo toàn tài sản của mình sau mỗi lần chuyển nhà, chuyển văn phòng. Trong bài viết này, Vận tải Hùng Vương sẽ hướng dẫn bạn một vài bí quyết cơ bản để có thể an tâm hơn cho việc chuyển nhà, không phải lo lắng đồ đạc bị thất lạc.

Để chuyển nhà mà không bị mất đồ, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

Lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng: Lập kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để đóng gói, bảo vệ và vận chuyển đồ đạc của bạn.

Đóng gói đồ đạc một cách chắc chắn và an toàn: Bạn nên đóng gói các món đồ đạc một cách chắc chắn và an toàn bằng giấy bọc đồ, bọt xốp, thùng carton, băng dính, dây đai, v.v. để tránh bị trầy xước, va đập hoặc hư hỏng.

Sắp xếp và ghi chú đồ đạc: Bạn nên sắp xếp các món đồ đạc một cách thông minh, ghi chú rõ ràng và đánh số các món đồ để dễ dàng quản lý và tìm kiếm khi cần thiết.

Kiểm tra đồ đạc trước và sau khi vận chuyển: Bạn nên kiểm tra kỹ các món đồ đạc trước và sau khi vận chuyển để đảm bảo không bị mất đồ hoặc bị hư hỏng.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp: Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm và trang thiết bị để vận chuyển đồ đạc, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian.

Mua bảo hiểm cho đồ đạc: Nếu đồ đạc có giá trị cao, bạn nên mua bảo hiểm cho chúng để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Thận trọng khi di chuyển và bố trí đồ đạc trong xe tải: Trong quá trình vận chuyển, bạn cần cẩn thận khi di chuyển xe tải và bố trí các món đồ đạc sao cho an toàn và tránh bị va chạm hoặc lật xe.

Tóm lại, để chuyển nhà mà không bị mất đồ, bạn nên lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng, đóng gói đồ đạc một cách chắc chắn và an toàn, sắp xếp và ghi chú đồ đạc, kiểm tra đồ đạc trước và sau khi vận chuyển, sử dụng dịch vụ chuyển nhà

>>> XEM THÊM

chuyen-nha-khong-bi-mat-do

LÀM GÌ ĐỂ CHUYỂN NHÀ KHÔNG BỊ MẤT ĐỒ?

1. Lập danh sách đồ đạc chuyển đi

Việc đầu tiên bạn cần làm là lập danh sách các đồ đạc mà bạn cần chuyển đi. Từ những đồ đạc lớn như bàn ghế, tủ cho đến các vật dụng nhỏ như quần áo, sách vở,… Danh sách càng chi tiết càng tốt, để bạn kiểm kê đồ đạc của mình một cách hiệu quả nhất. Những đồ đã được chuyển tới an toàn, hãy đánh dấu là “ok”.

2. Để các đồ đạc liên quan chung với nhau

Điều này là vô cùng quan trọng để chuyển nhà không bị mất đồ. Hãy để những đồ đạc liên quan với nhau trong cùng một thùng carton, hoặc cùng một khu vực. Ví dụ, khi tháo dở điều hòa, quạt máy hay các máy móc khác, bạn hãy cho ốc vít, dây điện liên quan vào một túi nhỏ đi kèm; chén bát, xoong nồi, đũa muỗng….cũng là những thứ nên để chung với nhau.

làm gì để không bị mất đồ khi chuyển nhà

Hãy để những thứ liên quan chung với nhau 

3. Giấy tờ, tài sản quan trọng nên tự cất giữ cẩn thận

Bạn nên cho những thứ này vào một túi riêng hoặc balo nhỏ và mang theo bên mình khi chuyển dọn nhà. Kích thước, trọng lượng của chúng thường không quá lớn nên sẽ không làm bạn thấy mệt mỏi, nặng nề. Đến khi chắc chắn công việc chuyển nhà đã ổn định, bạn có thể cất chúng ở bất cứ đâu mình muốn.

4. Đánh dấu theo từng phòng

Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng của bạn hoặc của con cái bạn cần được đánh dấu riêng biệt, rõ ràng. Hãy dán các miếng giấy ghi chú lên các thùng giấy, liệt kê các đồ đạc có trong thùng. Khi chuyển tới nơi bạn chỉ cần chuyển các thùng này đến vị trí cần thiết. Việc này giúp bạn dễ dàng kiểm soát đồ đạc dựa trên danh sách đã liệt kê trước đó, hạn chế việc mất mát.

5. Đếm, kiểm tra thùng đồ khi chuyển đi và chuyển đến

Bên cạnh việc lên danh sách đồ đạc, bạn hãy ghi chú tổng số thùng và đồ đạc đã chuyển lên xe, sau đó kiểm kê chúng lại khi tới nhà mới. Việc này dù đơn giản nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng, bạn không nên lơ là.

6. Cử người giám sát toàn bộ quá trình

Hãy luôn có người theo sát quá trình chuyển dọn đồ. Dù là bạn tự chuyển nhà hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều cần có người kiểm soát đồ đạc. Bạn sẽ an tâm hơn, có thể hỗ trợ kịp thời, đồng thời tránh trường hợp mất mát không mong muốn.

chuyen-nha-tron-goi-binh-chanh.jpg
chuyen-nha-tron-goi-binh-chanh.jpg

7. Hạn chế chuyển nhà vào buổi tối

Khi đã chọn được ngày tốt chuyển nhà rồi, thì việc tiếp theo của bạn là tìm giờ chuyển phù hợp trong ngày đã định. Để tinh thần luôn tỉnh táo thì tốt nhất bạn nên chuyển vào ban ngày. Việc chuyển vào buổi tối thiếu ánh sáng, mệt mỏi dễ dẫn đến các sơ sót. Thêm vào đó, xét về yếu tố phong thủy thì chuyển nhà buổi tối cũng không được khuyến khích.

8. Ký hợp đồng chuyển nhà với các điều khoản rõ ràng

Để tiết kiệm công sức và giúp việc chuyển nhà được tiến hành nhanh gọn, khoa học, bạn nên liên hệ một dịch vụ chuyển nhà uy tín. Trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ càng về đơn vị chuyển nhà. Có trụ sở rõ ràng không? Có website chuyên nghiệp không? Chính sách quyền lợi như thế nào? Đánh giá của cộng đồng mạng đối với họ tốt hay xấu?…

Cuối cùng, khi đã chọn được đơn vị phù hợp, bạn cần làm hợp đồng với các điều khoản cam kết rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình trong trường hợp không may xảy ra sơ sót, mất đồ.

chuyen-nha-khong-bi-mat-do
chuyen-nha-khong-bi-mat-do

CÁCH GIỮ TÀI SẢN KHÔNG BỊ HƯ HẠI, ĐỔ BỂ

Để giữ tài sản không bị hư hại và đổ bể, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Bảo quản đúng cách: Bạn nên bảo quản tài sản của mình đúng cách, bảo đảm nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tránh bị hư hại do môi trường xung quanh.

Vận chuyển cẩn thận: Nếu bạn cần vận chuyển tài sản, bạn nên đóng gói và bảo vệ chúng một cách cẩn thận, tránh bị va đập hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Sử dụng các phụ kiện bảo vệ: Bạn có thể sử dụng các phụ kiện bảo vệ như bọt xốp, băng dính, thùng carton, túi nylon, v.v. để bảo vệ tài sản của mình.

Định kỳ bảo dưỡng: Bạn nên định kỳ bảo dưỡng và kiểm tra tài sản của mình để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động tốt và không gặp phải các vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

Sử dụng dịch vụ bảo vệ tài sản: Nếu tài sản của bạn có giá trị cao, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo vệ tài sản của các công ty chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản của mình khỏi các nguy cơ mất mát hoặc hư hại.

Tạo các chính sách và quy trình quản lý tài sản: Bạn nên tạo ra các chính sách và quy trình quản lý tài sản để đảm bảo rằng tài sản của mình được quản lý và bảo vệ một cách chuyên nghiệp.

Tóm lại, để giữ tài sản không bị hư hại và đổ bể, bạn cần bảo quản đúng cách, vận chuyển cẩn thận, sử dụng các phụ kiện bảo vệ, định kỳ bảo dưỡng, sử dụng dịch vụ bảo vệ tài sản và tạo ra các chính sách và quy trình quản lý tài sản.

chuyen-nha-tron-goi-tp-thu-duc.jpg

  • Nếu phương tiện bạn chọn chuyển nhà là xe ba gác hoặc xe tải, hãy sắp xếp các đồ đạc dễ vỡ này ở vị trí trung tâm (đây là vị trí ít bị tác động ngoại lực nhất), gia cố chắc chắn để hạn chế sự xê dịch, va chạm khi xe chạy.

  • Với các đồ điện tử lớn hoặc phức tạp như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…tốt nhất bạn nên nhờ dịch vụ chuyên tháo thắp máy lạnh, vận chuyển nhà để họ thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, bạn không nên tự làm tại nhà.

Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ? để đồ đạc không bị hư hỏng? – Câu trả lời nằm ở sự cẩn thận của bạn và uy tín của dịch vụ chuyển nhà mà bạn lựa chọn. Mỗi lần chuyển nhà là một lần khó, chính vì thế bạn hãy cố gắng dành một chút thời gian để giám sát và tìm kiếm đơn vị chuyển nhà phù hợp cho gia đình mình. Chuyển nhà suôn sẻ sẽ giúp gia đình bạn khởi đầu cuộc sống tại nơi mới một cách thuận lợi hơn.

Địa chỉ liên hệ dịch vụ tại TPHCM của công ty Hùng Vương

Công Ty TNHH Vận Tải Và Chuyển Nhà Hùng Vương

Đánh giá cho Bài viết này

Trả lời